Cơ sở Điêu khắc Đá mỹ nghệ Dũng Tuyết Non Nước Ngũ Hành Sơn,tượng phật bằng đá, cơ sở điêu khắc đá mỹ nghệ non nước, da my nghe non nuoc, điêu khắc đá mỹ nghệ, điêu khắc tượng phật đá, da my nghe, da nang, dieu khac da ngu hanh son, Stone Sculptures Non N Lô 16-17 Trường Sa, Q Ngũ Hành Sơn, Tp Đà Nẵng
Cơ sở Điêu khắc Đá mỹ nghệ Dũng Tuyết Non Nước Ngũ Hành Sơn,tượng phật bằng đá, cơ sở điêu khắc đá mỹ nghệ non nước, da my nghe non nuoc, điêu khắc đá mỹ nghệ, điêu khắc tượng phật đá, da my nghe, da nang, dieu khac da ngu hanh son, Stone Sculptures Non N 0913 430 171 - 0935556064
Cơ sở Điêu khắc Đá mỹ nghệ Dũng Tuyết Non Nước Ngũ Hành Sơn,tượng phật bằng đá, cơ sở điêu khắc đá mỹ nghệ non nước, da my nghe non nuoc, điêu khắc đá mỹ nghệ, điêu khắc tượng phật đá, da my nghe, da nang, dieu khac da ngu hanh son, Stone Sculptures Non N Uy tín - Giao hàng tận nơi

Thực hư câu chuyện nhóm “ bảo kê” hoành hành làng đá Mỹ Nghệ


Thực hư câu chuyện nhóm “ bảo kê” hoành hành làng đá Mỹ Nghệ

Thời gian vừa qua, truyền hình Pháp luật Việt Nam – Văn Phòng đại diện tại Bình Thuận có nhận được đơn khiếu nại của ông Lê Văn Dũng khiếu nại về việc có nhiều thông tin phản ánh sai sự thật rằng : tại khu vực làng đá mỹ nghệ Non Nước, Q. Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng đang xuất hiện các đối tượng tên Ph “Móc” đã cấu kết với đối tượng H “Si đa” , D “Rô Ben”, L “Cả” tiến hành thu tiền bảo kê các xe tải chở cẩu đá phục vụ cho hoạt động sản xuất của làng đá mỹ nghệ Non Nước.

đá mỹ nghệ đà nẵng

Những khối đá được đánh dấu vì chậm nộp tiền bảo kê

Khi người làm thuê cu kết giang hồ

Trao đổi với phóng viên Báo TN&MT, chị N.L, chủ doanh nghiệp Q.K cho biết: Làng nghề đá mỹ nghệ Non Nước đã có lịch sử hơn 400 năm, hàng năm thu hút hàng triệu lượt khách du lịch với nhiều sản phẩm đá mỹ nghệ truyền thống, đặc trưng. Tuy nhiên, hơn 1 tháng nay, tại làng nghề bỗng xuất hiện đối tượng lái xe cẩu tên là Ph “Móc” đã cấu kết với đối tượng tên là H “Si đa”, D “Rôben”, L “Cả” tiến hành thu tiền bảo kê mỗi xe đá từ 2 - 10 triệu đồng khiến nhiều doanh nghiệp chở hàng (đá) về nhưng không dám xuống bãi.

Các hoạt động sản xuất, kinh doanh bị ngừng trệ đã kéo theo tình trạng nhiều cá nhân và doanh nghiệp lao đao. Không chỉ dừng lại ở đó, các đối tượng này thường xuyên có động thái đe dọa, đập phá các cơ sở sản xuất, bao gồm các sản phẩm đã thành phẩm và đang chế tác nên nhiều người đã phải bấm bụng chi tiền bảo kê để yên chuyện. “Do đặc trưng làng nghề chủ yếu là gia công, chế tác ngoài trời, mặt khác các thành phẩm này thường trưng bày ngoài trời để thu hút khách hàng vào tham quan, chiêm ngưỡng. Các đối tượng đã lợi dụng điều này để khống chế các chủ hàng, doanh nghiệp”- chị N.L nói.

Ông H.K, chủ doanh nghiệp H.K không nén nổi bức xúc: cách đây vài bữa, khi xe đá về giao hàng cho nhà tôi, đối tượng H “Si đa” và một số người khác đã đứng ra đe dọa chủ hàng, đòi tiền bảo kê 10 triệu đồng. Khi chủ hàng không đồng ý, các đối tượng này liền làm khó dễ, không cho bốc dỡ hàng. Do là người tỉnh khác đến làm ăn, lại vướng về chi phí xe cộ, lưu trú nên sau đó chủ hàng đã phải chung chi 10 triệu đồng mới được các đối tượng trên “cho phép” cẩu đá xuống bãi. Do bị đe dọa, trấn lột tiền thường xuyên nên nhiều chủ hàng hiện nay không dám chở hàng vào để giao cho các cơ sở sản xuất khiến một số cơ sở gia công không có hàng để làm.

Làng đá mỹ nghệ Non Nước khốn đốn vì nạn bảo kê

Kiên quyết xử lý

Ông T, một người dân địa phương lắc đầu ngao ngán: tôi là người dân địa phương, nhưng cũng bị chúng thu 2 triệu đồng/xe đá. Hiện nay chúng hoạt động có tổ chức và khá chặt chẽ. Thậm chí đã thành lập công ty để làm vỏ bọc chuyên về hoạt động bảo kê như kiểu Minh "Sâm" ở Bắc Ninh. Mỗi xe đá về, nếu không chịu nộp tiền bảo kê, chúng sẽ đứng ra xin mua và tự ý đánh tên mình vào các khối đá của người dân, doanh nghiệp và cho người canh chừng. Tuy tiếng là mua lại, nhưng chúng ra giá và cũng chẳng chịu đưa tiền. Mục đích chính của chúng là làm khó dễ người dân để bắt giao nộp tiền bảo kê. Hiện, tôi có 2 xe hàng về đã được 4 hôm nay nhưng vẫn chưa xuống được hàng vì chưa nộp tiền bảo kê, lái xe cẩu tại làng nghề không chịu bốc dỡ. Gọi xe cẩu nơi khác thì chỉ nghe đến tên khu vực làng nghề đá mỹ nghệ Non Nước là người ta chối đây đẩy.

Còn anh N.C.Đ, một chủ hàng khác thì cho biết: cách mấy bữa, anh cũng phải chung chi 9 triệu đồng để được các đối tượng này cho xuống hàng. Trung bình mỗi ngày có từ vài đến hàng chục lượt đá vận chuyển về làng nghề nên số tiền các đối tượng trên thu được không phải là ít, anh N.C.Đ cho biết.

Phóng viên Báo TN&MT cũng nhận được cuộc gọi từ số điện thoại 097....... , một người đàn ông tên H cho biết mình là một chủ hàng quê ở Nghệ An, thường xuyên vận chuyển đá từ Nghệ An vào Đà Nẵng và đều bị thu tiền bảo kê cho mỗi chuyến hàng từ 4 - 10 triệu đồng, tùy theo số lượng đá.

Các cửa hàng hiu hắt vì thiếu hàng

“Đà Nẵng vẫn được coi là thành phố đáng sống mà lại xuất hiện tình trạng ngang nhiên thu tiền bảo kê tại làng nghề có tuổi đời hơn 400 năm. Điều này không chỉ ảnh hưởng tới người dân, mà còn ảnh hưởng tới sự sống còn của làng nghề và hình ảnh thành phố đáng sống của của Đà Nẵng. Rất mong các cấp chính quyền can thiệp để giữ lại làng nghề, hình ảnh của thành phố Đà Nẵng”- ông H.K khẩn thiết đề nghị.

Trao đổi với phóng viên báo TN&MT, ông Nguyễn Hòa - Phó Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn tỏ ra khá bất ngờ trước thông tin trên. Sau khi kiểm tra, xác minh một số thông tin do phóng viên cung cấp, ông Hòa khẳng định: Làng nghề đá mỹ nghệ Non Nước hiện đang có khoảng 350 hộ tham gia sản xuất kinh doanh, là một ngành xương sống trong phát triển kinh tế của quận Ngũ Hành Sơn, việc để xảy ra vấn đề bảo kê là không thể chấp nhận được. UBND quận sẽ chỉ đạo các ngành chức năng làm rõ và giải quyết dứt điểm vấn đề này trong vòng 1 tuần.

(theo báo mới)Xem những bài viết liên quan:

Làng đá Non Nước Đà Nẵng

  Cơ sở sản xuất đá Dũng Tuyết Stone   Chất lượng uy tín, sản xuất theo yêu cầu Trên 1000 mẫu đá đang chờ các bạn Gọi Ngay : 0913 430 171 - 0935556064    Cơ sở đá mỹ nghệ của chúng tôi chuy&...


Đá mỹ nghệ non nước đẹp tại đà nẵng

ĐÁ MỸ NGHỆ NON NƯỚC ĐÀ NẴNG Làng Đá mỹ nghệ Non Nước Đà Nẵng nằm dưới chân danh thắng Ngũ Hành Sơn từ lâu đã nổi tiếng trong và ngoài nước về lĩnh vực điêu khắc đá. Với bề dày lịch sử hơn...


Thực hư câu chuyện nhóm “ bảo kê” hoành hành làng đá Mỹ Nghệ

Thực hư câu chuyện nhóm “ bảo kê” hoành hành làng đá Mỹ Nghệ Thời gian vừa qua, truyền hình Pháp luật Việt Nam – Văn Phòng đại diện tại Bình Thuận có nhận được đơn khiếu nại của ông Lê...


Click để Chat-Đặt hàng: 0913 430 171

ZALO : 0913 430 171

Thiết kế web ChipChipWeb

Thiết kế & phát triển bởi ChipChipWeb

thiết kế web tại đà nẵng khuyến mãi quảng cáo google đà nẵng giá rẻ quảng cáo facebook tại đà nẵng